• Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Hôm rồi đi bay về muộn, trời Sài Gón se se lạnh, bụng dạ đói ghê, ăn phở thì ngán rồi, cơm tấm thì ngang dạ... 

Bốc máy gọi mẹ hỏi nhà sao, giọng mẹ thủ thỉ: “Hà Nội trở rét rồi con ạ,cơ mà giờ này có cái bánh gối nóng thì ngon nhỉ”. Bánh gối, phải rồi, thế mà chẳng nghĩ ra. Mẹ bảo: “ con xem nghiên cứu làm để bán cũng để giới thiệu món ăn thú vị này đi, ăn bún đậu hoài khách cũng ngán”

Thế là bắt tay vào nghiên cứu, món ăn thì chẳng lạ lẫm gì với mình, ăn suốt từ thuở nhỏ đến khi đi học, rồi dăm bữa nửa tháng lại thấy bà và mẹ hì hụi làm cho nhà đổi gió ngày chủ nhật. Gọi là bánh gối thì là tại nặn ra nó giống hình cái gối.Này thì thịt heo, nhớ lấy phần thịt vai hay thịt dăm cho nó có tí mỡ, không thôi là khô lắm, mộc nhỉ, nấm hương, miến dong này, lạp xưởng, cái trứng cút, nhân cứ thế trộn đều lên gói trong vỏ bánh bột mì thành hình cái gối, cỡ nửa bàn tay là đẹp.

Ấy cái món bánh tưởng chừng như đơn giản thế mà muốn làm cho ra trong cái đất Sài Gòn này chẳng đơn giản tẹo nào, không thôi người ta đã làm đầy ra đấy. Đầu tiên là đau đầu cái vụ vỏ bánh, mình cũng tìm hết các lò làm vỏ bánh há cảo trong này rồi, vỏ thì bé tẹo, nặn ra thành cái há cảo, bột thì cán quá mỏng chiên lên ngấm dầu ghê gớm. Phương án cuối, gửi vỏ bánh theo đường máy bay từ Hà Nội vào,lò này là là làm vỏ bánh gối và mì vằn thắn ở phố Lương Văn Can ,ngon nhất Hà nội,tuổi đời ngót bằng tuổi mình hơn 30 năm rồi. Vỏ bánh to, hình lục giác, bột cán đầy đặn, cầm lên còn thơm phức mùi bột mì. Cơ mà bảo quản phải giữ mát, dùng cũng chỉ được 2-3 ngày nên cứ cách ngày phải gửi đường hàng không vào.

Cầu kỳ ghê lắm.Nhân nữa, miến dong, nấm hương phải gửi vào tất, chứ nấm đông cô trong này thì nhạt lắm,miến thì nát..

Bảo tồn xong rồi giờ thì đến sáng tạo, ngoài kia người ta bỏ cái trứng cút nhưng mình thấy người nam thích trứng mặn, mình cho thử cái lòng đỏ vào, ngon thật, thơm, bùi, béo ngậy mà không tạo cảm giác đầy như trứng luộc.

Lạp xưởng và tôm cũng vậy, không dùng đồ khô vì mùi hơi hoi hoi, dùng đồ tươi hết, tôm sú tươi roi rói, bóc vỏ bằm nhỏ cho vào. Chất lượng chẳng kém bất kỳ loại bánh cao lương mỹ vị nào.

Trời Sài Gòn se lạnh, uh không lạnh thì ngồi máy lạnh, cắt đôi miếng bánh gối ra còn thấy nguyên trái trứng mặn, khói bốc ra xen kẽ từ miến, từ thịt, từ tôm, từ nấm tỏa mùi thơm ngào ngạt, chấm vào chén mắm chua ngọt, dặm thêm miếng đu đủ xanh muối chua thì tha hồ mà hít hà.Đưa lên miệng cắn cái rộp,vỏ bánh vỡ tan mà nhân cứ thế trôi tuột xuống họng,nóng giãy lên..

Người lớn ăn được, trẻ con lại càng thích. Trước giờ mình cứ băn khoăn, vào Đậu Homemade, người lớn thì ăn bún đậu rồi, con mấy bé thì sao, phải nghiên cứu món gì cho tụi nhỏ mới được,ăn nem chua rán hoài tụi nhỏ cũng cần đổi món.

Ừ, mình là người kinh doanh, cũng có đôi lời quảng cáo cho món mới, nhưng trước hết mình chỉ muốn chia sẻ cái thú ăn uống, cái sự cầu kỳ trong nét ăn của người Hà Nội. Đến Đậu Homemade so 6 Hong Ha thử đi. Mình chẳng nói xạo….

Đậu Homemade - Bún Đậu Mắm Tôm & more

Đậu Homemade - Bún Đậu Mắm Tôm & more

Đậu Homemade - Bún Đậu Mắm Tôm & more